Cách sử dụng google dịch hiệu quả 99 % mọi người không hề biết.

su dung google 2020

Google dịch (google translate) là gì ? 

Google dịch 1 công cụ miễn phí do google phát minh khá hữu ích cho mọi người trên thế giới, có thể dịch hầu như 99 % tất cả các ngôn ngữ thông dụng tại các quốc gia. Google dịch được mọi người sử dụng từ học sinh cho đến người lớn, không chỉ khả năng dịch văn bản google translate còn có thể dịch thông qua giọng nói (google voice). Ở Việt Nam việc sử dụng google dịch ngữ nghĩa trong Tiếng Anh là chủ yếu và được sử dụng rộng rãi nhất.

Cách hướng dẫn sử dụng google dịch trên máy tính và điện thoại.

Đa số người sử dụng google dịch đều chưa biết tính năng nổi bật của phần mềm này. Đa số mọi người chỉ lên google trang tìm kiếm google.com.vn  và gõ “dịch” hay “google dịch” rồi chọn loại ngôn ngữ dịch. Bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây để xem mình thiếu chỗ nào nhé.

1. Cách sử dụng google dịch trên máy tính.

google dich huong dan cho nguoi moi

Để sử dụng google dịch trên máy tính yêu cầu máy tính phải có kết nối internet, bạn có thể copy đoạn văn bản cần dịch và dán vào ô nhập văn bản sau đó chọn ngôn ngữ cần dịch. Nếu như bạn sử dụng cách này google chỉ có thể dịch từ tối đa 2000 từ thôi nhé, hoặc bạn có thể sử dụng nút voice để đọc các từ cần dịch ( vừa biết ngữ nghĩa vừa luyện cho khả năng phát âm chuẩn như chị “Google luôn nhé”).

google-dich
Sử dụng voice trong google dịch xu hướng 2020.

2. Cách sử dụng google dịch trên điện thoại.

Dịch ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, thật tiện lợi đúng không nào khác với máy tính thì dịch trên điện thoại sẽ gõ từ khóa cần phiên dịch sẽ khó hơn.

su dung google 2020
Hướng dẫn mẹo sử dụng google dịch trên điện thoại.

 

Huong-dan-su-dung-google-translate-tren-di-dong
Hướng dẫn sử dụng google dich trên di động

Bù vào đó bạn có thể dịch mọi lúc mọi nơi nhanh chóng tiện lợi. Ngoài tính năng dịch văn bản thì dịch trên điện thoại  với tính năng voice sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp sử dụng phương pháp trao đổi chéo chỉ cần bạn phát âm nó sẽ dịch sang ngôn ngữ khác và ngược lại. Giúp bạn có thể giao tiếp ngay với người nước ngoài khi thậm chí bạn không biết một chút về ngôn ngữ của họ.

3. Top 3 công cụ dịch hay nhất trên di động hiện tại

     3.1 công cụ U- dictionary

app dich tieng anh u dictionary
App quét dịch trên thiết bị di động.

Do tính chất công việc luôn đọc hiểu tài liệu tiếng Anh với chức vụ kỹ thuật tại công ty dịch vụ Viễn Thông DUC HUY GROUP thì app u-dictionary đã giúp tôi rất nhiều ngoài việc dịch từ khóa thì với tính năng quét văn bản thông qua camera trên chiếc điện thoại có thể dịch ngay 1 đoạn văn bản bất kì mà không cần phải gõ lại hay đọc.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0339983312
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon