Sửa lỗi không kết nối được wifi dòng camera wifi Hikvision U1 và Q1

lap-dat-camera-ezviz-tai-nha

Hiện nay, camera wifi ip được đa số người tiêu dùng lựa mua không chỉ đảm nhiệm tốt tính năng của một chiếc camera giám sát thông thường, lưu trữ trực tiếp ngay trên thẻ nhớ gọn nhẹ dễ dàng truy suất dữ liệu từ xa, đặc biệt các dòng camera wifi đều có tính thẩm mỹ cao không cần phải đi dây rườm rà, tiết kiệm chi phí nhân công cũng như dây.

Nhưng để có thể kết nối camera wifi HIKVISION với sóng wifi nhà mạng thì thường sẽ gặp 1 số lỗi dưới đây. Nếu là lần đầu cài đặt thì quả là rất khó khăn mới kết nối được và sau đó là thành quả tuyệt đẹp.

Vì sao camera Hikvision dòng U và Q không kết nối được wifi ???

lap-dat-camera-ezviz-tai-nha

Hiện tại các dòng camera ip wifi Hikvision thế hệ U & Q do kết nối trực tiếp thông qua wifi không có cổng Lan. Theo kinh nghiệm thực tế kỹ thuật DUC HUY GROUP xin chia sẻ cho a/e cùng tham khảo. Nguyên nhân chính là do một số yếu tố sau :
+ Dòng camera wifi chỉ bắt được sóng 2.4 GHz mà hiện nay đa số sóng wifi đều gộp 2 băng tần lại với nhau nên khó kết nối.
+ Khoảng cách camera quá xa giữa điện thoại kết nối với thiết bị định tuyến.
+ Chưa reset thiết bị về trạng thái khởi tạo nguyên nhân có thể đã được khởi tạo trước đó.

Tại sao nên dùng camera Hikvision wifi Mini cube U1?

Nhắc tới các dòng camera thì wifi được nhiều gia đình cửa hàng, shop thời trang,… trang bị cho mình. Vậy camera wifi cube u1 có ưu điểm gì nổi bật ?
– Góc nhìn siêu rộng cho góc nhìn quét lên tới 135 độ.
– Hỗ trợ wifi + đàm thoại hai chiều.
– Thiết kế nhỏ gọn, lưu trữ trực tiếp trên thẻ nhớ lên đến 15 ngày.
– Hỗ trợ báo động trực tiếp qua tin nhắn điên thoại.
Bên cạnh đó dòng camera cũng có 1 số khuyết điểm sau :
– Chỉ sử dụng được sóng 2.4 GHZ, hiện nay các modern nhà mạng đều sử dụng băng tần kép nên khó kết nối. Người kĩ thuật cần am hiểu về mạng mới có thể cài đặt được.

Hướng dẫn cài đặt camera wifi HIKVISION dòng U và Q dễ dàng bằng phần mềm HIK-Connect.

Để active được camera wifi không dây Hikvision cần làm theo thứ tự các bước sau: 

B1: Cắm nguồn camera đợi thiết bị khởi động xong thường thì là đèn tín hiệu chuyển từ màu đỏ sang màu xanh. (nhấn giữ 5s để reset về trạng thái ban đầu nếu đã cài qua mạng wifi trước đó.)

B2: Đùng điện thoại Android --> bấm CH play hoặc IOS vào app store tải ứng dụng Hik-connect . Hiện tại app Hik connect đã bị xóa khỏi CH play bạn có thể đổi qua dùng thử IVMS 4500 hoặc Hilook  hoặc tải Hik connect theo đường link bên dưới.

Sau khi cài đặt Hik connet thành công, tiếp theo sẽ tạo tài khoản bạn có thể dùng địa chỉ email hay sđt để đăng ký. 

B3: Tiến hành mở App --> Đăng nhập --> Bấm vào thêm thiết bị --> Tiến hành quét mã QR --> Sau đó để điện thoại và camera wifi gần bộ định tuyến dưới 3m để quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.

Sự khác biệt giữa hai dòng camera wifi HIKVISION U và Q là gì ?

Camera wifi cube U1 và Q1 đều là camera bán chạy của Hikvision khi mới ra mắt bởi tính thẩm mỹ cao nhỏ gọn, lưu trữ thông tin trực tiếp ngay trên thẻ nhớ. 

Đặc biệt tuy đều là 2 dòng camera wifi lớn nhưng chúng có điểm khác biệt rất lớn.

U1: không xoay được, góc nhìn rộng 111 độ. Không có cổng Lan, nếu gặp bản các tình huống lỗi wifi không kết nối được thì sẽ rất khó kết nối.

Q1: Xoay 360 độ, có cổng cắm LAN nên khi gặp lỗi kết nối bạn có thể dùng dây mạng cắm trực tiếp vào modern, góc hẹp 82 độ.

lap-dat-camera-wifi-tai-nha
 So sánh khác biệt camera wifi Q1 vs U1

>>>Xem chương trình khuyến mãi : https://facebook.com/duchuycamera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0339983312
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon