Top 3 thiết bị điều khiển nhà thông minh “HOT 2023”

Nhà thông minh chắc nhiều người cũng đã nghe nói, 1 ngôi nhà hiện đại áp dụng công nghệ 4.0 điều khiển tất cả các thiết bị chỉ bằng app qua điện thoại hoặc sử dụng giọng nói. Việc nhà áp dụng công nghệ điều khiển các thiết bị tự động sẽ giảm thiểu thời gian, tiết kiệm điện năng khi không cần thiết tránh lãnh phí tài nguyên, giúp đơn giản cuộc sống chủ bạn hơn.

Vậy nhà thông minh là gì ?

Nhà thông minh hay smart home thay vì các thiết bị điện trước đây bạn phải điều khiển bằng nút bấm thì khi áp dụng các thiết bị điện thông minh chúng sẽ được điều khiển bằng giọng nói hay điều khiển bằng app ngay chính trên chiếc smart phone của bạn.

Mô hình hệ thống nhà thông minh phổ biến hiện nay.

Hiện nay nhà thông minh được áp dụng khá nhiều bởi nhiều tính năng cũng như việc tự động hóa 1 cách đơn giản thoải mái nhất cho gia chủ. Tùy theo các thiết bị nhiều hay ít sẽ có hệ thống nhà thông minh khác nhau nhưng cơ bản sẽ có những hệ thống sau: 

1 . Hệ thống chiếu sáng tự động.

Với hệ thống chiếu sáng thông minh tự động khách hàng có thể chủ động trong việc điều khiển ở mọi nơi thông qua chiếc smart phone hoặc bằng giọng nói của mình khi ở nhà.

Việc cảm biến khi có người qua lại sẽ bật hoặc tắt thiết bị đèn sẽ giúp tiết kiệm điện tăng tuổi thọ cho đèn. Vậy làm sao hệ thống đèn lại tự có thể bật tắt tự động được ? Đó chính là nhờ vào công tắc thông minh & cảm biến, …. Bạn có thể tự điều khiển hệ thống chiếu sáng bằng những bộ công tắc điện đèn thay đổi theo màu, công tắc hẹn giờ, công tắc cảm ứng thông minh, …v,v.

2 . Hệ thống rèm cửa tự động.

Thay vì mỗi buổi sáng bạn hay phải mở rèm nhiều lúc quên hay không đóng rèm, … sẽ là mất thời gian của bạn việc sử dụng rèm thông minh bạn có thể hẹn giờ mở tự động khi bạn thức dậy hay sau 1 khoản thời gian nào đó. 

3 . Khóa cửa thông minh cảm ứng vân tay.

Khóa cửa vân tây cảm ứng thông minh thay vì dùng chìa khóa bạn chỉ cần ra vào bằng thẻ hay vân tay, chỉ chạm nhẹ chốt khóa sẽ tự động mở.

5 . Thiết bị điện thông minh.

  • Bật / tắt tivi thông minh.
  • Bật / tắt điều hòa qua công tắc thông minh.

 

( 246 Lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0339983312
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon